Đang truy cập: 1
Trong ngày: 107
Trong tuần: 449
Lượt truy cập: 1396536

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Thuốc diệt kiến ba khoang
Lượt xem: 2358

Gần đây, tại nhiều khu chung cư, ký túc xá ở Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Cần Thơ, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, hàng nghìn người bị kiến ba khoang đốt, gây viêm da nặng và có thể bị mù mắt tạm thời. Sự xuất hiện loài côn trùng này với tỷ lệ dày đặc ở nhiều khu vực, khiến người dân hoang mang và báo động tình trạng nhiều loại côn trùng đã kháng hóa chất thông thường.

Kiến ba khoang có tên khoa học là Paederus fuscipes, thuộc Họ Staphilinidae (cánh cụt), bộ cánh cứng. Loài kiến này có thân mình thon, dài như hạt thóc (dài 1-1,2 cm; ngang 2-3mm), có hai màu đỏ và đen, nhìn giống con kiến; do đó, người ta hay gọi với nhiều tên gọi khác nhau như kiến ba khoang, kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong ...
Loại bọ này không đốt hay cắn nhưng do trong dịch cơ thể của bọ có chứa pederin, một loại chất độc gây rộp, phỏng da, và Paederus dermatitis, một loại viêm da khi bị côn trùng đốt. Loài này là một loài côn trùng ăn thịt côn trùng khác, chuyên săn rầy trên đồng ruộng.
Khi bị kiến ba khoang bám trên da, không nên dùng tay giết kiến mà khuyến cáo nên chỉ thổi kiến đi.
[​IMG][​IMG]
Cách chữa trị khi đã bị kiến ba khoang đốt.
Ngay khi có dấu hiệu nổi vết đỏ, lấm tấm mụn nước nhỏ, tốt nhất dùng nước muối sinh lý rửa ngày 3 - 4 lần để trung hòa chất tiết của côn trùng. Sau đó, bôi các thuốc làm dịu da như hồ nước, hồ Tetra – pred. Khi tổn thương khô thì bôi kem kháng sinh, hoặc kem kháng sinh kết hợp chống viêm là corticoid… 
Tuy nhiên, khi bôi vẫn không giảm nhanh triệu chứng và xuất hiện tổn thương lan rộng, nhiễm trùng toàn thân thì nhất định người bệnh phải đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng hợp lý.

Cách diệt kiến ba khoang: 

Dùng thuốc FENDONA 10SC để diệt kiến ba khoang.

Giá bán: 15.000 VNĐ/ 1 gói 5ml

 140.000 VNĐ/ 1 chai 50ml

1 gói FENDONA 10SC pha với 0,5 lít nước phun cho 10m2 nhà.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
06-08-2017 12:27:58 Tran van lam,,0985849316

Cach mua thuoc nay lam sao

Trả lời

 
 
X