Đang truy cập: 2
Trong ngày: 108
Trong tuần: 449
Lượt truy cập: 1396538

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Lượt xem: 3738

Bệnh ghẻ là một bệnh ký sinh trùng Da, gây không ít phiền toái cho chó và chủ nuôi, thậm chí còn gây tử vong do bị nhiễm các bệnh kế phát khác như viêm thận, nhiễm trùng da, viêm gan do phải dùng nhiều hóa chất chữa ghẻ. Ít nhất cũng làm cho chó cưng của bạn gầy mòn, rụng lông, hôi bẩn, nhiều con trông giống như bộ da của loài "khỉ". Lúc này thật phiền toái, "bỏ thì thương, vương thì tội", thật "hổ mặt người nuôi!!!"

Có 2 loại ghẻ gây ra mức độ trầm trọng khác nhau ở chó:

Bệnh Ghẻ SARCOPTES

Cái ghẻ có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. canis, hình dạng quái ghở với 4 cặp chân kép sắc nhọn, xâm nhiễm, đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng bề mặt da, gây ngứa, rụng lông. Có thể lây lan sang người. Loại ghẻ này không gây nguy hại lắm cho chó, có thể điều trị bằng một số liệu pháp sau:

- Tắm rửa thường xuyên bằng nước đun đặc của một số loại lá chát, chua, đắng: lá xoan, lá khế, lá xà cừ... Đặc biệt không tắm bằng xà phòng thông thường mà tắm bằng xà phòng trung tính chuyên trị ghẻ có chất Benzoyl peroxide. Loại xà phòng này ở một số nước có tên thương mại(Trade name) là OxyDex hoặc Pyoben. Đối với chó lông dài: Bec-giê, Golden Retriever, Yorkshire Terrier, Setter, St. Bernard...phải sấy khô lông ngay sau khi tắm, chải và chăm sóc bộ lông thường xuyên.

Một số thuốc điều trị bệnh ghẻ

* Bôi ngoài da mỡ kẽm oxyd hoặc dung dịch Sulfur có 30-32% Cancium polysulfide, hoặc Benzylbenzoate 20 hoặc 50%. Hoặc một số thuốc trị ghẻ ở người cũng có thể dùng được nhưng hiệu quả không cao. 

* Có thể pha chế kết hợp dạng mỡ hoặc dung dịch nước bôi da theo công thức sau: 

  • Benzylbezoate................25,0% 
  • Lindane............................1,0% bôi hàng ngày vào cùng da có nốt ghẻ. 

* Điều trị viêm da bội nhiễm bằng bôi ngoài. Đặc biệt là các vết tự cắn xé do quá ngứa, viêm có mủ chảy nước, hôi.

* Điều trị viêm dị ứng bằng các loại thuốc kháng Histamin, corticosteroid. 

* Tăng sức khoẻ bằng bổ sung vitamin C,D,A. Tăng khẩu phần dinh dưỡng, nhưng không đựơc cho ăn ngọt, giảm độ muối mặn.

* Nơi chó ở phải khô, thoáng, ấm, mát. Hạn chế tiếp xúc với người và chó khác.

Bệnh Ghẻ DEMODEX

Hay còn gọi là "Ghẻ lường" hay "Ghẻ bao lông" - Miền Nam gọi là "Xà mâu". Gây ra bởi con cái ghẻ có tên khoa học là Demodex canis, hình mũi tên nhọn, sát thủ đâm chọc, chuyên đào khoét và nằm sâu trong bao lông, hút chất dinh dưỡng, dịch nhờn bao lông của ký chủ gây tổn thương da và rụng lông rất nặng nề. Tổn thương nặng nhất là vùng quanh mi mắt. Mặt sưng đỏ chảy nước ở gan và kẽ móng bàn chân.Toàn bộ da rụng lông, chảy ra dịch huyết tương lỏng, không đông mùi rất hôi đặc trưng, không một loại nước thơm nào có thể át đựơc. Bệnh ít lây sang chó khác. Có thể một đàn chó chỉ có một vài con mắc. Bệnh diễn biến lâu dài sẽ gây ngứa ngáy khó chịu, thậm chí chó tự cắn xé để đã cơn ngứa. Bộ da hỏng dần, viêm nhiễm mủ kế phát. Lông rụng nhiều, trơ trụi như con khỉ. Chó có thể chết do viêm cầu thận, viêm gan và rối loạn vận mạch. 

Phương pháp điều trị bệnh ghẻ demodex ở chó

Tương tự như phần trên, nhưng hiệu quả rất thấp. Có khi bệnh tình đỡ rất nhiều, tưởng như đã khỏi nhưng sau một thời gian lại mắc lại (khỏi giả) rồi còn trầm trọng hơn. Còn khi đã bị nặng, tổn thương da trầm trọng có dấu hiệu suy gan, thận thì xem như rất xấu! Mặc dù dân gian có dùng nước điếu, dầu nhớt... để chữa nhưng không có cơ sở khoa học để chứng minh. 

Tắm bằng các loại nước lá chua chát đun đặc: là trà xanh, lá khế, lá xà cừ... vỏ cây xà cừ giã lấy nước có thể cải thiện tình trạng viêm da. Tuyệt đối không dùng các loại xà phòng, shampoo có độ kiềm cao tắm cho chó ghẻ.

Thivamidin  mỡ kẽm Oxyd là hai thuốc điều trị ghẻ tốt nhất hiện nay. Dùng trong khoảng 1-2 tuần là khỏi tùy theo mức độ bệnh mắc phải.

thuoc tri ghe cho

cach chua ghe cho cho

 

Hotline tư vấn khách hàng: 0945 28 28 10


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 
X