Đang truy cập: 1
Trong ngày: 9
Trong tuần: 466
Lượt truy cập: 1393308

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Lượt xem: 3229

 

Việt nam chúng ta là nước có khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm, ve mòng, rận dễ dàng sinh sôi, phát triển ở chó, cắn phá hút máu và truyền một số bệnh cho chó, có thể gây chết chó và ô nhiễm môi trường sống của con người.

Ve mòng Chó

Có 4 loài ve ký sinh trên chó, phổ biến nhất là loài Rhipicephalus sanguineus. Kích thước khoảng 3,5 x 1,5 mm ở ve đực, thân có hình quả lê màu nâu nhạt. Ve cái to hơn nhiều kích thước 11 x 7 mm màu nâu xẫm, vàng hay xám bẩn. Chân bám nhọn sắc, phía đuôi có nhiều rua xòe ra hình quạt (Rhipicephalus -Tiếng latin có nghĩa là “hình quạt”).

Ve mòng cắn, đốt cơ thể chó hút máu và truyền một số bệnh: dạng trùng (Piroplasma canis), Rickettsia canis , R. burneti (bệnh sốt Q ), còn là ký chủ trung gian của loại giun chỉ Dirofilaria sống ký sinh ở chó.

Ve mòng thường tập trung nhiều ở vùng da mỏng và kín: lỗ tai, vành tai, kẽ mu bàn chân. Khi ta bắt , bóp nát thì máu chó trong cơ thể ve bắn tung toé. Chó ngứa ngáy, cắn xé, kêu rít khó chịu.

Rận Chó Mèo

Thuộc loại rận cắn đốt và hút máu thuộc Họ Haematopinus và Trichodetes, làm cho chó ngứa ngáy khó chịu, gãi hoặc tự cắn xé, cọ xát vào các vật cứng khác cho đã cơn ngứa, rụng lông viêm nhiễm da kế phát, bốc mùi hôi thối.

Rận thường cư trú chỗ nhiều lông nhất, đặc biệt giống chó lông dài: Cocker, Nhật xù, Yorkshire Terrier, Shetter… là rụng lông từng mảng trên da. Ngoài ra còn bò, chạy ra môi trường: khe cửa, nền nhà, bàn tủ, salon, bám vào cây cảnh rất khó diệt.

Tuy các vết cắn của rận không sâu, không độc lắm nhưng cũng gây viêm biểu bì, viêm bao lông và rụng nhiều lông. Rận Trichodetes còn là ký chủ trung gian truyền bệnh sán dây Dipylidium cho chó.

Phòng và trị ve mòng, rận cho chó mèo

- Giữ vệ sinh môi trường, chuồng trại, tiêu độc bằng một số thuốc diệt côn trùng ve rận.

Sản phẩm FENDONA 10SC của CHLB Đức – gói 5ml pha 1lít nước phun được 20 m2 bề mặt tường, sàn khe kẽ diệt các loại côn trùng, hiệu lực hóa chất kéo dài từ 4-6 tháng. 

Cách trị ve mòng, rận ở chó mèo 
Giá bán sản phẩm: 15.000VNĐ/ 1 gói

- Khi phát hiện trên cơ thể chó có ve mòng, rận, phải dùng thuốc diệt càng sớm càng tốt. Hiện nay trên thị trường có thuốc xịt Hantox Spray - giá bán: 50.000VNĐ/ 1 lọ 300ml, các loại vòng đeo cổ chó và loại thuốc tắm Hantox shampoo - giá bán: 45.000VNĐ/ 1 lọ 200mlchống ve rận rất tốt.

- Giữ vệ sinh và chăm sóc tốt bộ lông cho chó mèo. 

Điện thoại tư vấn: 0945 28 28 10


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
 
X