Đang truy cập: 3
Trong ngày: 20
Trong tuần: 297
Lượt truy cập: 1382788

Bạn quan tâm đến sản phẩm nào của Shop
Thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt bọ chét
Thuốc trị ve rận
Thuốc trị ghẻ
Thức ăn chó mèo
Sản phẩm khác

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : Liên hệ
Đánh giá: 1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao
Đánh giá của bạn:
Lượt xem: 2207

Giới thiệu về loài ruồi

Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera, chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.

Nằm trong một bộ lớn, tổng số hơn 240.000 loài gồm muỗi, ruồi nhuế và các loài khác, mặc dù chỉ dưới ½ đã được nghiên cứu. Đó là một bộ chính xét về lĩnh vực sinh thái lẫn tầm quan trọng đối với con người (về y học và kinh tế). Bọ hai cánh, xét riêng loài muỗi (Culicidae), là một nguồn truyền bệnh chủ yếu bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, virus sông Nil, sốt vàng da và một số bệnh lây truyền khác.

Bộ côn trùng hai cánh rất đa dạng về mặt sinh thái học. Ruồi sống ký sinh, bao gồm nội ký sinh như loài bot fly và ngoại ký sinh như muỗi, ruồi đen, ruồi cát hoặc rận. Rất nhiều loài ruồi ăn xác những sinh vật chết.

Một số loài hút máu để sinh tồn như muỗi hoặc horse fly. Cũng có những loài ruồi giúp cho công việc thụ phấn của thực vật dễ dàng hơn, chúng là những loài ăn phấn hoa hoặc mật.

Vòng đời của ruồi bao gồm: trứng, ấu trùng (còn gọi là giòi), nhộng và trưởng thành (có cánh). Thức ăn cho những con ấu trùng khác với khi chúng trưởng thành. Ví dụ như ấu trùng muỗi sống trong nước và ăn các mảnh vụn trong khi muỗi đực trưởng thành ăn mật hoa và muỗi cái hút máu.

Loài ruồi phụ thuộc nhiều vào thị lực để sinh tồn. Chúng có mắt kép bao gồm hàng ngàn thấu kính rất nhạy cảm với chuyển động. Một vài loài ruồi nhìn được hình ảnh 3D rõ nét. Một vài loài khác như Ormia ochracea có cơ quan thính giác tiến hóa.

Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn như thực phẩm và chất thải của người, động vật, đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, tổ chức hoại tử... Cấu tạo mồm ruồi thích nghi với liếm hút thức ăn, mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn dạng lỏng. ruồi vừa ăn, vừa nôn, vừa thải ra thức ăn và trong chất nôn/phân có thể chứa nhiều mầm bệnh, đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, chúng được gọi là môi giới truyền bệnh.

Ruồi nhà thường bu kín, ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau như ỉa chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt.

diet_ruoiHình ảnh loài ruồi nhà

Ảnh hưởng của ruồi đối với sức khỏe cộng đồng

Ruồi với chất bẩn mang trên thân, chân, vòi… làm bẩn nhà cửa, đồ đạc. Sự có mặt của chúng là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh.

Ruồi mang mầm bệnh khi chúng kiếm ăn. Mầm bệnh có thể dính ở bề mặt ngoài cơ thể ruồi và có thể được nuốt vào trong dạ dày với thức ăn. Mầm bệnh được truyền đến người khi ruồi tiếp xúc với người và thức ăn. Đa số mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống…

Một số bệnh do ruồi gây ra cho người như: kiết lỵ, ỉa chảy, thương hàn, tả và một số bệnh giun sán, nhiễm trùng mắt và một số bệnh ngoài da như: mụn cóc, nấm, vàng da...

Các biện pháp phòng chống ruồi

- Bảo vệ không cho ruồi tiếp xúc với thức ăn, đồ dùng trong: Đậy kín chạn bát, thức ăn.

- Thu dọn rác, khơi thông cống rãnh để làm giảm những nguồn thu hút ruồi từ nơi khác đến.

- Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Thuốc phun diệt ruồi tốt nhất Hantox-200 

- Thuốc bảo vệ sức khỏe cộng đồng (Đã được Bộ Y Tế chứng nhận).

- Hóa chất diệt côn trùng chuyên dùng trong phòng chống dịch tại các trung tâm dịch tễ.

thuoc diet ruoi ha noi

 Thuốc diệt côn trùng hiệu quả Hantox-200

- Hantox-200 an toàn cho người sử dụng: Không mùi, không gây phản ứng phụ cho người và vật nuôi trong nhà, tiêu diệt côn trùng gây hại, thuốc được áp dụng phun thông thường bằng bình phun tay và phun bằng bình ULV cả trong và ngoài nhà.

- Sản phẩm tồn lưu, bám dính và không gây hư hại đến các bề mặt khi phun.

- Thuốc hantox-200 sử dụng tiện lợi cho các hộ gia đình, dễ sử dụng, dùng để phun tồn lưu diệt muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét và côn trùng có cánh khác...

Công dụng của thuốc:

- Ngoài diệt ruồi hiệu quả còn diệt muỗi, kiến, gián, bọ chét trong gia dụng và y tế.

- Phòng chống dịch sốt xuất huyết, sốt rét, dịch tiêu chảy cấp, dịch hạch... trong cộng đồng.

Cách sử dụng:

* Diệt ruồi: Cứ 5 ml thuốc hantox-200 pha với 0,5 lít nước sạch, sau đó, phun cho 5m2 bề mặt, bãi rác, nhà tiêu, các nơi ruồi cư trú.

* Diệt muỗi, kiến, gián: Cứ 5ml dung dịch hantox đem pha với 0,5 lít nước, phun 10m2 bề mặt, tường, vách, cống rãnh, phun kỹ các khe kẽ nơi côn trùng hay trú đậu.

* Diệt bọ chét: Cứ 5ml hantox 200 pha với 0,5 lít nước, phun cho 5m2, phun kỹ bề mặt hốc kẽ nơi bọ chét trú ẩn và qua lại.

Phun càng kỹ, ruồi, muỗi, kiến gián bị tiêu diệt càng cao. Thời gian quay trở lại càng lâu hơn. Định kì 4-6 tháng phun nhắc lại để nhà bạn không còn bất cứ loài côn trùng gây hại nào.

Quy cách: chai 50ml, chai 100ml, chai 1000ml

Liên hệ đặt hàng: 0945 28 28 10

Nhận ship hàng toàn quốc!
 
X